Cách làm thịt bò hầm hàn quốc đơn giản ngon tuyệt đã miệng. Canh thịt bò Hàn Quốc là một món canh vô cùng bổ dưỡng bởi Nguyên vật liệu được tận dụng đều rất giàu đủ dinh dưỡng. Canh bò Hàn Quốc săn chắc hẳn không phải là món ăn quá xa lạ với các chị em chuyên lo việc bếp núc chúng mình nhỉ? Ta thường được ăn và thưởng thức món ăn này ở nhà hàng nhưng hôm nay chúng ta có thể thực hiện tại nhà cho cả gia đình mình gặm nhấm luôn đấy.

Nguyên liệu

– khoảng ba,5 kg dẻ sườn bò

– Nước lạnh, 1 hành tây nhỏ, nửa trái kiwi, nửa trái lê

– 1/3 âu con mirin (một loại rượu nấu ăn của Nhật có vị ngọt, màu vàng nhạt)

– 2 củ cà rốt vừa, một củ cải trắng to

đến 1,5 bát con nước tương (xì dầu), hai muỗng tỏi băm nhỏ, 1/2 tô con đường kính nâu.

đến bốn âu con nước

phương pháp nấu

Suon bo ham kieu Han Quoc hinh anh 1

Sườn cạo sạch, chặt thành miếng dài chừng năm cm. Ngâm sường trong 1 chén âu nước lạnh khoảng hai tiếng; thay nước sau một giờ trước hết. SĐể ráo hết nước rồi cho vô xoong và đun lên tới khi sôi. Sau năm ph, hớt bỏ toàn bộ lớp váng bên trên, cho sườn ra và rửa lại bằng nước lạnh.

Cho toàn bộ củ hành tây, kiwi và lê vào máy băm nhuyễn cùng nhau. Đổ hỗn hợp ra một chiếc thau âu và nếm nếm thêm 1/3 chén con rượu mirin. Rồi, cho thịt và xoong và đổ hỗn hợp vừa làm xong lên trên. Đun trên bếp lửa nhỏ khoảng 15-30 phút.

khi đang đó, thái củ cà rốt và củ cải thành từng đoạn dài độ năm cm, để riêng. Trộn đều một,5 tô con xì dầu ăn, 2 muỗng tỏi khô băm, 1/5 tô con đường trong một chiếc bát tô cỡ vừa.

Đổ hỗn hợp vừa trộn vào nồi thịt, nêm thêm bốn chén con nước, trộn cho đều, đậy vung và tiếp đến đun tới khi sôi thì hạ lửa và kho thêm 30-45 phút.

Cho củ cà rốt và củ cải vào sau đó hầm tiếp trong 30 phút tới khi mọi thứ đã chín hết. Ẳn ngay khi nóng với cùng cơm và kim chi.

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm bò hầm hàn quốc ngon với bí quyết dễ làm.

Chia sẻ lên facebook