Cách làm thịt bò hầm sốt vang ngon ai cũng phải thèm. Cách làm thịt bò hầm sốt vang không quá khó và lâu công như nhiều người nghĩ. Chỉ cần làm theo các bước trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ có một món ăn thật chất lượng để đãi các bạn bè cuối tuần.

BÒ SỐT VANG đơn giản

Nguyên liệu:

cho đến 1kg thịt bò có nhiều gân

đến ba quả cà chua; một âu rượu vang; 3 muỗng nhỏ thịt quả gấc; 1 gói ngũ vị hương; 1-2 miếng quế; năm bông hoa hồi; 3 thìa nhỏ đường; gia vị nước mắm hạt nêm vừa miệng.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò sơ chế sạch và thái to gấp đôi quân cờ. Trái cà chua cắt khúc vừa, hết thảy thành phần gia vị chúng mình đã chuẩn bị trộn đều vào xoong và đeo găng tay nấu ăn, vắt nhẹ tay và thật đều các thành phần hỗn hợp trong 5-7phút.

Bước 2: hỗn hợp bò sốt vang sau khi trộn và bóp đều tiếp đó để vậy ướp ở ít nhất 2 giờ. Sau hai h cho vào nồi áo suất và ninh nhừ là được.

Món thịt bò sốt vang chín, cho ra chén ăn và thưởng thức.

BÒ SỐT VANG NẤU KIỂU nhiều công đoạn

Nguyên liệu:

cho đến 1.5kg thịt bò, cắt thành khối nhỏ

đến 20-30ml dầu ăn đến 500ml rượu vang đỏ – 2 hành tây, cắt mỏng đến ba củ cà rốt, thái hạt lựu cho đến 3 cây cần tây, cắt hạt lựu đến 2 tép tỏi khô, bằm nhỏ đến 15ml sốt quả cà chua cho đến 3-4 nhánh cỏ xạ hương cho đến 1 lá nguyệt quế cho đến 500g nấm mèo cúc áo, xắt mỏng – 250ml nước dùng

– muối ăn, hạt tiêu xay nhỏ vừa ăn

Cách làm:

đến Thịt bò rửa cho thật sạch, để ráo hết nước, ướp với muối tinh và hạt tiêu xay.

cho đến đun nóng chảo, cho 5ml dầu vào trong chảo láng đều. Trải 1 lớp thịt bò lên mặt chảo và chiên sơ 1-3 ph tới khi khô se bề mặt lại, lật mặt sau chiên tiếp tới khi hai mặt khô đều thì gắp thịt bò ra âu. Nếu thịt nhiều có thể phân làm nhiều mẻ để đảm bảo thịt được áp chảo.

đến Sau khi gắp thịt khỏi chảo, đổ 50ml rượu vang vào nấu lửa nhỏ tới khi sôi liu riu và rượu hòa tan hết mỡ, đổ rượu vào bát thịt bò đã áp chảo. Nếu như phải chia thịt bò làm nhiều mẻ, lặp lại bước này mỗi lần gắp 1 mẻ thịt ra thau.

– Cho 10ml dầu vào chảo nhúng nóng với lửa vừa, bỏ hành tây vào xào với một nhúm muối i ốt trong 6-8 phút tới khi hành củ ỉu và đổi màu nâu vàng.

cho đến Thêm cà rốt, cần tây vào xào đến khi mềm ỉu, thêm tỏi và sốt quả cà chua vào xào tiếp đến khi thơm thì đổ tất cả hổn hợp rau vào tô thịt bò đã áp chảo.

– rửa sạch sẽ chảo. Làm cho nóng lên 10ml dầu thực vật trong chảo, quăng nấm vào xào với 1 nhúm muối i ốt trong 8-10 phút tới khi mộc nhĩ đã bắn hơi cạn hết nước và chuyển màu vàng nâu. Trút mộc nhĩ lên đĩa.

đến nếu hầm bò sốt vang bằng nồi áp suất, chúng ta bỏ hết thịt bò áp chảo và tất cả hổn hợp rau vào nồi, nêm muối i ốt và hạt tiêu nhỏ vừa ăn, thêm cỏ xạ hương, lá nguyệt quế và hết thảy số rượu vang còn lại vào nồi, phần nước ngập tới 3/4 thịt và rau.

– đậy nắp lại và hầm trong 6-8 tiếng tới khi thịt bò thật chín, có thể dùng dĩa xé ra đơn giản.

cho đến nếu đem bò sốt vang quăng lò, bạn nhúng nóng lò tới 150°C, đổ toàn bộ thịt bò áp chảo và các thành phần hỗn hợp rau vào khay nướng hay nồi nướng, nêm muối iod và hột tiêu bột nhỏ vừa ăn, thêm cỏ xạ hương, lá nguyệt quế và toàn bộ số rượu vang còn lại vào khay, phần nước xấp xỉ bề mặt thịt và rau.

cho đến Nướng trong hai tiếng, sau đó kiểm tra sau mỗi 15 phút, tới khi thịt bò thật chín, có thể dùng dĩa xé ra dễ dàng là được.

cho đến Sau khi thịt đã chín, cho nấm mèo vào và đun thêm độ 10 ph nữa thì hoàn thành.

YÊU CẦU thành phẩm BÒ SỐT VANG?

thành quả món thịt bò sốt vang là các từng miếng thịt bò thơm, mềm ỉu, ngọt thịt đậm vị, ăn tới đâu là các bạn có thể cảm nhận mùi hương tới đó.

BÒ SỐT VANG ẲN VỚI MÓN GÌ?

Món thịt bò sốt vang dễ dàng kết hợp với cơm, bún, bánh mì, phở… Tạo thành 1 bữa ăn ngon miệng.

lưu ý

Nấu thịt bò sốt vang để vừa thơm vừa ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì sử dụng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước dùng để sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

Ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên xếp một chút, nếu lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

để làm nên thịt bò sốt vang ngon chúng ta nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu như không có chúng ta có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm bò hầm sốt vang ngon khó cưỡng nổi

Chia sẻ lên facebook