Phương pháp làm thịt bò hầm cà chua ngon lạ miệng. Thịt bò là một loại thực phẩm không những vừa thơm vừa ngon và còn tốt cho sức khỏe. Thịt bò hầm quả cà chua là món ăn bổ dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể, cân bằng tiêu bột hóa. Thịt bò là 1 loại thực phẩm không những vừa thơm vừa ngon và còn tốt cho sức khỏe con người. Từ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, thịt bò đã và đang trở thành món ăn phổ biến và ưa thích của mọi người.

Về phần Nguyên vật liệu món thịt bò hầm cà chua chúng mình cần có là:

  • 400gr Thịt bò (bạn có thể lựa chọn thịt bò ngon, màu đỏ tươi lại có thêm một tí gân)
  • hai củ khoai tây
  • một cà rốt
  • một hành tây
  • bốn cà chua
  • một muỗng nhỏ rượu nấu ăn
  • hai muỗng canh sốt cà chua
  • Gia vị: một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cafe muối; 1 thìa canh nước mắm
  • hành lá, tí xíu gừng.

Thịt bò tươi cạo sạch và bổ thành miếng vừa ăn

Phần Nguyên liệu đã xong. Và phương pháp làm thịt bò hầm quả cà chua như sau:

Với thịt bò các bạn lựa thịt bò ngon, có thể chọn trong siêu thị, vì sẽ đãm bào an toàn thực phẩm hơn, chúng ta cạo sạch thịt bò, bạn nên chần sơ thịt bò qua nước đun nóng và rữa lại bằng nước lạnh. Các bạn thái thịt bò thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

sau đó ta bắt nồi nhỏ lên trên bếp, bỏ thịt theo lớp bò vào trung sơ ít phút cùng với một ít muối tinh, ít gừng, sau đó bỏ ra rửa bằng nước lạnh, để thịt bò sạch chất bẩn.

cà chua có khá nhiều vitamin lại còn có tác dụng đẹp bì

tiếp đến chúng ta bắt xoong lên bên trên bếp, chúng ta bỏ vào một thìa canh bơ hoặc dầu, đến khi dầu sôi chúng ta thả thịt bò vào xào với cùng củ hành tây khoảng 1 đến 2 phút. Rồi cho trái cà chua, sốt trái cà chua và các gia vị vào xào thêm vài ba phút nữa.

tiếp theo, sau khi đã xào thịt bò với cà chua, chúng ta với nước xương gà hay nước lạnh vào ngập thịt bò, các bạn hầm thêm 20 phút. Cuối cùng cho khoai tây và cà rốt vào ninh thêm 10 ph cho khoai tây chín. Sau đó bạn nếm thêm gia vị cho đủ ăn là được.

cà chua kết hợp với thịt bò ăn với các loại rau củ khác

Sau khi hoàn thành, chúng mình cho sản phẩm ra tô, đổ thêm ít hạt tiêu bột và cây hành hoa được cắt nhỏ. Với món thịt bò hầm đậu này, chúng ta có thể dùng chung cơm nóng, hoặc ăn với bánh mì đều rất tuyệt đấy. 1 Món ăn bổ dưỡng đã xong sau đó.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt bò hầm cà chua cho bé cho bữa cơm ngon miệng.

Chia sẻ lên facebook