Món canh bò hầm bí đỏ này ngon, ngọt và bổ (bí đỏ, cà rốt bổ – nhà mình nấu hay cho thêm cả cà rốt nữa cho nước ngọt thơm, mà thịt bò cũng rất mềm và ngọt nữa. Cách nấu canh thịt bò hầm bí đỏ đơn giản tới mức dù bạn là người chưa có kinh nghiệm nấu ăn nhưng vẫn có thể chế biến như một đầu bếp chuyên nghiệp.

Chuẩn bị cho món thịt bò hầm bí đỏ :

  • Thịt bò: 200gr-300gr phụ thuộc theo số lượng người
  • Bí đỏ: 200gr
  • Bột ngô: 100gr
  • gừng tươi, hành tím, tỏi khô
  • dầu vừng, hạt tiêu bột, rau mùi
  • Gia vị: đường kính, muối, bột ngọt,…

Thực hiện món thịt bò hầm quả bí đỏ :

Thịt bò khi chúng ta sau khi mua về thì bạn thái mỏng, hoặc là các bạn nhờ người bán xắt sẵn cho các bạn cũng rất tiện lợi, các bạn sử dụng một cái chén để chuẩn bị ướp thịt bò, bạn bỏ thịt theo lớp bò vào, cho thêm dầu, nước tương, nếm thêm gừng, với tiêu và ớt hiểm bột nếu con các bạn không ăn cay thì không cần thiết, còn hũ thường thì ta nên nếm nếm thêm tiêu bột và ớt hiểm bột vào, cho tí bột làm từ ngô nữa thì có thể đảo đều tất cả xếp thịt bò thấm vị, ta chờ trong vòng 25-30 phút. Chính là nhờ vào các gia vị này thì món bò hầm mới có được khẩu vị chuẩn xác.

Với bí đỏ thì bạn rửa thật sạch, gọt vỏ rồi rửa lại, cắt từng hình vuông nhỏ vừa ăn.

Công đoạn tiếp đó thì chúng mình sắp đổ thịt bò vào chính giữa khay hấp, xung quanh thì mới đặt quả bí đỏ, sắp xếp như trên thì thịt bò và quả bí đỏ mới có thể hấp thụ lẫn nhau, dễ chín hơn và sẽ ngon hơn. Chúng mình mang khay hấp để vào nồi hấp bắt lửa lên và hấp trong vòng tầm nữa tiếng. Nồi cơm điện củng là 1 cách khắc phục nếu như chúng mình không có xoong hấp.

Có thể tẩm ướp thịt bò trước khi ninh cho bò thấm vị hơn

trong quá trình đợi chờ xoong hấp gần xong thì ta lấy chảo đặt lên trên bếp cho dầu ăn vào chờ cho nóng lên thì bỏ thêm tỏi và hành tím vào phi thơm, lúc này xoong hấp cũng chín tới thì chúng mình lấy thịt bò và quả bầu đỏ lên đĩa đã trình bày sẵn, bạn rót dầu phi tỏi rưới lên trên thịt bò, tạo ra mùi thơm cực kì lôi cuốn.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm canh thịt bò hầm bí đỏ ngon tuyệt đã miệng.

Chia sẻ lên facebook